5 cái thuốc trị sẹo hiệu quả bạn cần biết

#1
Khi bị sẹo, chúng ta thường rất tự ti, đôi lúc mang thể bị căng thẳng. Do đó, việc điều trị sẹo là điều vô cùng bắt buộc thiết. Hiện nay, mang siêu nhiều phương pháp trị sẹo, 1 trong số đó là dùng thuốc trị sẹo.

Sẹo là nỗi ám ảnh của vô cùng rộng rãi người, liên quan đến thẩm mỹ và sự tự tín của một người. Bên cạnh đó, việc điều trị sẹo đòi hỏi sự nhẫn nại và thời gian. Hiện nay, trên thị trường có cực kỳ phổ biến thuốc trị sẹo, nhưng tác dụng thật sự của những mẫu này vẫn chưa rõ. Việc dùng ko đúng chiếc thuốc trị sẹo sẽ khiến việc điều trị ko hiệu quả và gây tốn kém cho người dùng. Do đó, lựa sắm đúng 1 mẫu kem trị sẹo là cực kỳ quan trọng. Sau đây là 5 sản phẩm trị sẹo hiệu quả bạn mang thể tham khảo.

Contractubex


Contractubex là 1 thuốc trị sẹo lồi dạng gel, sở hữu chứa 3 hoạt chất chính là trích tinh cepae, heparin, allantoin. Thuốc mang tác dụng làm cho phẳng, làm cho mờ sẹo. Để mang hiệu quả phải chăng nhất, bạn hãy bôi thuốc ngay khi vết thương đã đóng mồm và/hoặc cắt chỉ. Bạn phải bôi 2–3 lần mỗi ngày, trong vòng 3 tháng để thấy hiệu quả.

Bạn chú ý chỉ thoa thuốc lên vết thương đã đóng miệng, ko để dính thuốc lên mắt, miệng và các niêm mạc khác. Tuy nhiên, thuốc này chỉ với hiệu quả lên những sẹo mới.

Hiruscar


Hiruscar có dạng gel, do đó giúp thẩm thấu nhanh vào da. Hiruscar chứa MPS kết hợp sở hữu Allium Cepa cộng có allantoin, lô hội, vitamin E, vitamin B3. Thuốc được tiêu dùng để trị sẹo do vận động, tai nạn, viêm mụn, thủy đậu… Thuốc giúp cải thiện, tan biến những tổn thương và làm cho mềm những mô sẹo tự nhiên, Để với kết quả phải chăng nhất, bạn buộc phải sử dụng liên tục trong vòng 2–6 tháng.

Bạn chú ý rằng thời kì điều trị với thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng, kích thước, loại, thời gian hình thành và chừng độ thương tổn của sẹo. Hầu hết những vết sẹo được cải thiện trong vòng 8 tuần.

Dermatix


Dermatix có chứa hoạt chất silicone gel, cyclopentasiloxane, ascorbyl tetraisopalmitate. Thuốc có tác dụng làm cho phẳng, mềm và mờ sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo phẫu thuật… Thuốc cho hiệu quả phải chăng nhất đối có các vết sẹo mới hoặc sẹo không quá 2 năm. Bạn sử dụng thuốc trị sẹo này lên vết thương đã đóng vảy. Bạn có thể tiêu dùng sản phẩm này cho trẻ em, phụ nữ với thai và cho con bú. Tuy nhiên, bạn ko được sử dụng thuốc lên vết thương hở, còn ướt hoặc xúc tiếp có mắt.

Mederma


Mederma có chứa những thành phần chủ yếu được chiết từ hành tây như: nước tinh khiết, PEG 4, Allium Cepa (hành tím), Bulb Extract (hành tây), Xanthan Gum , Allantoin (rễ cây Comfrey), Fragrance, Methylparaben, axit sorbic.

Thuốc được sử dụng để khiến mờ sẹo phì đại và sẹo lồi. Do thành phần lành tính, bắt buộc thuốc trị sẹo này thường hãn hữu với tác dụng phụ. Tuy nhiên, giả dụ bạn bị dị ứng khi dùng sản phẩm này, hãy dùng nước rửa sạch thuốc và đến gặp chưng sĩ ngay.

Bạn trâm kem một lần/ngày lên vết sẹo. Bạn sẽ mất khoảng 8 tuần để làm cho mờ vết sẹo mới và 3–6 tháng đối sở hữu sẹo cũ.

Scarguard MD


Một cái thuốc trị sẹo khác được nhiều người tin tiêu dùng là Scarguard MD. Thuốc ở dạng dung dịch, có đựng các thành phần gồm hydrocortisone và Phenyl Trimethicone. Thuốc có tác dụng làm phẳng những vết sẹo mới và thu nhỏ các vết sẹo lâu năm. Thuốc cũng mang thể khiến giảm ngứa nhất thời do kích ứng, viêm và phát ban da. Bạn để ý ko tiêu dùng thuốc cho trẻ mỏ dưới 2 tuổi và cho vết thương chưa đóng vảy. Để với hiệu quả, bạn hãy thoa thuốc 2 lần mỗi ngày, để khô trước khi mặc quần áo.

Nếu dùng thuốc cho trẻ từ 2–12 tuổi, bạn hãy đến gặp bác bỏ sĩ da liễu để được hướng dẫn chi tiết.
 
Top