Cách phân biệt các loại nám da

#1
Nám da xuất hiện nhiều trên gương mặt và làm cho phụ nữ cảm thấy thiếu tự tin. Nhằm giúp cho chị em biết về các loại nám, spa trị nám ở tphcm xin chia sẻ các loại nám như sau:

Nám mảng

Là vùng da trên gò má xuất hiện 1 mảng màu nâu nhạt, nám này xuất hiện do ánh nắng mặt trời, tác hại của môi trường, phản ứng của mỹ phẩm…. Có thể công việc làm cho bạn căng thẳng, mệt mỏi, hay sử dụng thuốc tránh thai trong một thời gian dài cũng có thể nguyên nhân gây ra nám mảng. Nhưng nám da này không sâu (hay còn gọi là nám không chân) nên nên việc điều trị khá dễ dàng, nhanh chóng bằng công nghệ trị liệu Laser Toning hoặc điều trị dưỡng da bằng tế bào gốc.Nám sâu

Có nguyên nhân từ bên trong cơ thể do nội tiết tố thay đổi, hoặc đối với những phụ nữ đang mang thai và tiền mãn kinh, biểu hiện của loại nám này trên bề mặt da là những đốm nâu sẫm màu nên nám sâu cũng được hiểu là loại nám đốm. Nếu làn da không được chăm sóc đúng cách, thì nám sẽ ngày càng tăng sắc tố, biểu hiện là những đốm nâu ngày càng sậm màu. Điều trị mụn chuyên sâu tại sài gòn hay nám này rất khó và lâu dài nên phải sử dụng một số công nghệ tiên tiến như: Excel V, Fraxel Dual, Atlas Dual…

Nám hỗn hợp

Là sự kết hợp giữa 2 loại nám mảng và nám đốm, nên phương pháp điều trị cũng sẽ phức tạp, và lâu dài hơn. Tùy vào từng mức độ của nám da mà các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng các phương pháp laser phù hợp và kết hợp với các chương trình điều trị tế bào gốc khác.

Xem thêm: spa trị mụn uy tín tại tphcm

Tóm lại, nám da là hiện tượng xuất hiện những vết, nám da biến đổi sắc tố màu nâu xám trên mặt, phát triển chậm, có xu hướng ngày càng đậm màu nếu không có biện pháp phòng ngừa. Nám da không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ nên cần được điều trị đúng cách. Nám là tình trạng tăng hắc tố melanin dưới một vùng da nhất định, gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân và rất khó điều trị.
 
Top