Chụp ảnh cưới đêm

quedt

Active Member
Hà Nội quay cuồng với nhịp điệu sáng nóng, đêm trở lạnh. Mọi người ngại ra đường, các hoạt động vui chơi cũng vì thế mà nhàn nhạt khi thời tiết giao mùa. Đó cũng là một trong những lý do để nhiều đôi cô dâu, chú rể chọn làm thời khắc đi chụp ảnh cưới.Ảnh: Giang Huy
Những địa chỉ quen thuộc như Nhà hát Lớn, hồ Hoàn Kiếm, cầu Long Biên, Trung tâm Hội nghị Quốc gia luôn là lựa chọn số một để ghi lại những khoảnh khắc quan trọng đó của cuộc đời. Nhẩm tính có những đêm đẹp trời, tại vị trí đắc địa như Tràng Tiền Plaza trở nên ách tắc, nhiều cô dâu chú rể đành phải xếp hàng chờ tới lượt. Dù đang là những ngày vui, nhưng thi thoảng cũng nhận thấy sự cáu gắt thể hiện ngay trong từng khuôn mặt của họ.

Theo một phó nháy chuyên chụp ảnh ban đêm, ở trung tâm có ưu điểm là nhiều cảnh đẹp và dễ sáng tác, nhưng với thời tiết nhiều mù vào ban đêm như mấy ngày này thực sự chẳng phải là lý tưởng lắm cho việc lưu lại những kỷ niệm dấu yêu của nhiều bạn trẻ. Nhưng đã là cơ chế thị trường chỉ cần cô dâu, chú rể đồng ý thì dù có chui xuống đất, hay lên trên trời các bác phó đều sẵn lòng.

Cầu Long Biên ban đêm cũng là chỗ lý tưởng về nét hoài cổ, thường được các studio đem ra tiếp thị. Chỉ khổ nỗi, cô dâu chú rể phải cuốc bộ một quãng khá dài mới tới giữa cầu - nơi lý tưởng để phóng tác. Có cô dâu xúng xính váy áo, mệt đứt hơi, không còn sức để đi tiếp nữa, chú rể đành phải gọi xe ôm chở ra đến chân cầu - nơi có taxi đợi sẵn. Nhìn cái cảnh cô dâu mướt mát mồ hôi, ngồi vắt chéo chân, ép chú rể bảnh bao trong bộ veston vào tấm lưng đồ sộ của bác xe ôm như vậy, khó ai có thể tưởng tượng họ vừa thoát ra từ một khung cảnh lãng mạn. Nhiều cặp đôi lại chọn cách ra các công trình xây dựng ven đô, thoát khỏi không khí ồn ào của thủ đô để có được bức ảnh thật tự nhiên.

Trong con mắt các nhiếp ảnh gia, các khu chụp ảnh cưới về đêm tuy khá rộng rãi, nhưng thực ra cũng chỉ có vài góc chụp đẹp. Nếu có một chỗ chụp đẹp, tận dụng các tấm biển quảng cáo sang trọng, trong chốc lát chỗ độc đáo này sẽ thành chỗ chung cho mọi người. Cặp này chụp xong, đôi khác tới, và cứ thế quay cuồng... Sự nhàm chán khiến các tay máy chuyên về ảnh nghệ thuật đi làm thêm ảnh cưới nhiều khi chán nản.

Với các chủ studio, vắng các nhiếp ảnh gia danh tiếng cũng chẳng sao, họ bỏ tiền thuê vài người xì xồ tiếng Hàn Quốc về đứng máy, miễn là chấp nhận đi làm ban đêm, bất kể lúc nào theo yêu cầu của khách. Thế là, những bức ảnh cưới nào nhìn cũng na ná như nhau bởi cùng một bối cảnh, cùng một phong cách chụp, nhưng đôi nào cũng thấy ưng ý với album của mình vì luôn mang phong cách Hàn Quốc thời thượng.​


Nguồn: Guu.vn
 
Top