Clutch tự chế - nữ tính mà sang trọng

quedt

Active Member
Những chiếc clutch luôn là phụ kiện không thể thiếu của phái đẹp. Hãy cùng Đẹp Online tự làm cho bạn một chiếc clutch chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.
Những trang phục bằng chất liệu vải nhung luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thiết kế. Và từ một tấm vải nhung bạn cũng có thể tự làm cho mình một chiếc clutch thật độc đáo.

Nguyên liệu:

+ Một tấm vải nhung 40x140cm

+ Một tấm vải nhung 45x25cm

+ Một tấm vải dù/polyester 20x40cm

+ Nút bấm

+ Kéo, kim, chỉ, kim làm dấu​


Thực hiện:
Bước 1: Đặt tấm vải nhung 45x25cm lên trên tấm vải dù/polyester và gắn nút bấm cố định xuyên qua hai lớp vải (như hình). Lưu ý: Bạn có thể dùng kéo để tạo lỗ nhỏ và xuyên nút bấm qua hai lớp vải.


Bước 2: Sau khi chúng ta đã có một đầu được gắn nút bấm như hình. Đối với đầu vải bên kia chúng ta lấy dấu (từ nút bấm cũ) và dùng kéo bấm chỉ khoét hai lỗ nhỏ đển gắn chiếc nút bấm còn lại. Lưu ý: Khi sử dụng nút bấm dạng này sẽ giúp bạn dễ dàng đóng chiếc clutch một cách linh hoạt và khâu thực hiện cũng đơn giản hơn là dùng dây khóa kéo.


Bước 3: Đối với tấm vải nhung 40x120 cm còn lại bạn sẽ cắt đôi. Và hai tấm vải này sẽ được xếp nhún để tạo thành chiếc nơ xinh xắn cho chiếc clutch của bạn.Bước 4: Sau đó, lấy trung điểm của tấm vải và vặn tạo hình chiếc nơ (như hình).Bước 5: Làm tương tự với tấm vải còn lại như bước 4 và quấn hai tấm lại với nhau (như hình)Bước 6: Đặt tấm vải lên vị trí (như hình), rồi xếp nhún và dùng kim làm dấu cố định.Bước 7: Cắt bỏ phần vải dư ở hai bên và gập đôi lại (như hình). Sau đó, dùng kim may tay may cố định hai bên sườn.Bước 8: Lộn ra mặt phải và bạn đã có một chiếc clutch đẹp và nữ tính để đi dự tiệc.


Nguồn: Guu.vn
 
Top