Kiểm tra chất lượng mỹ phẩm Revlon

#1
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các đơn vị liên quan lấy mẫu kiểm tra chất lượng mỹ phẩm Revlon sau khi có thông tin đăng tải trên một số phương tiện thông tin đại chúng liên quan đến việc phát hiện các chất có thể gây ung thư trong các sản phẩm mỹ phẩm này.

Các chất này gồm hợp chất butylated (BHA, BHT), Quaternium-15, Formaldehyde, Parabens, Octinoxate, Resorcinol và p-Phenylenediamin.

Trong ngày 6/12, Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) Trương Quốc Cường ký công văn khẩn yêu cầu Công ty TNHH TM-DV Nối Kết Mới (đơn vị nhập khẩu, phân phối) mi Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM đến lấy mẫu mỹ phẩm nhãn hàng Revlon để kiểm tra chất lượng theo đúng qui trình lấy mẫu. Công ty chịu trách nhiệm cung cấp mẫu sản phẩm và cung cấp chất chuẩn, phương pháp kiểm nghiệm nếu có yêu cầu.


Mỹ phẩm Revlon (Ảnh: Internet)

Công ty này phải phối hợp với nhà sản xuất báo cáo đánh giá an toàn của sản phẩm mỹ phẩm nhãn hàng Revlon có sử dụng các chất nêu trên, tình hình nhập khẩu, lưu hành các sản phẩm mỹ phẩm này tại Việt Nam, tính an toàn của sản phẩm và gửi báo cáo về Cục Quản lý dược trước ngày 10/12/2013.

Công văn này cũng đề nghị Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM tiến hành lấy mẫu theo quy định, kiểm tra chất lượng và đánh giá an toàn các sản phẩm mỹ phẩm nhãn hàng Revlon (tập trung xác định hàm lượng Hợp chất butylated (BHA, BHT), Quaternium-15, Formaldehyde, Parabens, Octinoxate, Resorcinol, p-Phenylenediamin có chứa trong các sản phẩm nhuộm tóc, mascara, phấn trang điểm, chì kẻ mắt,…) và báo cáo kết quả về Cục Quản lý dược.​

C.Quyên (Vietnamnet)
 
Top