Phương pháp cấy mỡ tự thân - Hành trình tái sinh vẻ đẹp Việt

#1
Cấy mỡ tự thân hiện đang là phương pháp được giới thiệu rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như các cơ sở làm đẹp, tuy nhiên những thông tin chính thống thì không nhiều. Bạn đã biết gì về phương pháp cấy mỡ tự thân chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để hiểu được rõ ràng về kỹ thuật thẩm mỹ này.
1. Phương pháp cấy mỡ tự thân là gì?
Phương pháp cấy mỡ tự thân là kỹ thuật sử dụng mỡ từ chính cơ thể của khách hàng để cấy vào những vùng đã được chỉ định, với mục đích làm đẹp, sửa chữa hay khắc phục những nhược điểm trên cơ thể. Mỡ thường sẽ được lấy từ những vùng mỡ thừa như bụng, đùi, bắp tay, hông,...
Mỡ sau khi được lấy sẽ phải trải qua một loạt các quá trình lọc ly tâm để loại máu và tạp chất, cuối cùng lấy được những tế bào mỡ gốc chất lượng nhất. Thời gian và tốc độ ly tâm mỡ tùy kinh nghiệm của từng bác sỹ. Việc này quyết định sự sống của tế bào mỡ được cấy ghép.

Phương pháp cấy mỡ tự thân là gì?
Mỡ gốc sau khi đã được xử lý đủ điều kiện mới được cho vào các xi lanh nhỏ và bơm vào vị trí cần cấy mỡ. Mỡ tinh chế được cấy trực tiếp vào vùng cần làm đẹp. Thao tác cấy phải nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương tế bào mỡ. Tế bào mỡ muốn duy trì sự sống một cách tốt nhất cần được cấy vào lớp có mạch máu phong phú nhất. Cấy mỡ thành từng chuỗi để tạo điều kiện cho việc hình thành mạch máu tân sinh. Điều này phụ thuộc vào vùng được cấy và kinh nghiệm của bác sỹ.
2. Phương pháp cấy mỡ tự thân được áp dụng cho những bộ phận nào?
Mỡ tự thân là lựa chọn để phục hồi thể tích bị mất của khuôn mặt như gò má, quanh mắt, quanh miệng và làm dài cằm. Đặc biệt, mỡ tự thân không chỉ là chất làm đầy mà còn có tác dụng trẻ hóa da và mô dưới da bởi lượng các loại tế bào gốc phong phú có sẵn trong mô mỡ. Các tế bào này có tác dụng làm tăng sinh mạch máu nuôi da, tăng cường collagen, tái tạo phần da bị hư tổn do lão hóa. Hiện nay công nghệ cấy mỡ tự thân thường áp dụng phổ biến cho các vị trí:

Phương pháp cấy mỡ tự thân được áp dụng cho những trường hợp nào?
+ Cấy mỡ mặt gồm toàn mặt hoặc các vị trí mắt, thái dương, má, môi, cằm,...
+ Nâng mông bằng mỡ tự thân
+ Cấy mỡ nâng mông
+ Cấy mỡ vùng trên ngực
+ Bơm mỡ làm đầy mu bàn tay
+ Cấy mỡ trị sẹo lõm
Tùy theo nhu cầu cần cấy mỡ của khách hàng và tình trạng từng người mà các bác sĩ sẽ chỉ định có được sử dụng phương pháp cấy mỡ tự thân hay không, nên cấy hoàn toàn bằng mỡ tự thân hay kết hợp chất liệu độn khác,...
3.Phương pháp cấy mỡ tự thân được áp dụng cho những trường hợp nào?

Ai nên cấy mỡ tự thân?
Mặc dù cấy mỡ tự thân được đánh giá là phương pháp an toàn, không cần phẫu thuật, nhưng không phải ai muốn cũng có thể cấy mỡ tự thân, vậy ai có thể cấy mỡ tự thân?
+ Nam, nữ trên 18 tuổi, có sức khỏe tốt không mắc các bệnh về máu, tiểu đường, tim mạch
+ Có đủ mỡ thừa cung cấp cho dịch vụ muốn làm
+ Ngực lép, không đều và muốn nâng ngực
+ Mông lép, không đều và muốn nâng mông
+ Người sợ phẫu thuật
+ Người muốn làm đẹp đồng thời muốn giảm mỡ thừa.
>>>Xem thêm: Chi tiết sự khác biết trước và sau khi cấy mỡ bạn có thể tham khảo qua
4. Quy trình thực hiện phương pháp cấy mỡ tự thân?

Quy trình thực hiện công nghệ cấy mỡ tự thân
Dù là phương pháp cấy mỡ tự thân nào thì cũng phải tuân theo quy trình như sau:
+ Thăm khám, tư vấn
+ Xác định vùng lấy mỡ
+ Vô khuẩn và bôi tê
+ Lấy mỡ
+ Xử lý mỡ
+ Cấy mỡ
+ Chăm sóc sau cấy mỡ
Mỡ tinh chế được cấy trực tiếp vào vùng cần làm đẹp. Thao tác cấy phải nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương tế bào mỡ. Tế bào mỡ muốn duy trì sự sống một cách tốt nhất cần được cấy vào lớp có mạch máu phong phú nhất. Cấy mỡ thành từng chuỗi để tạo điều kiện cho việc hình thành mạch máu tân sinh. Điều này phụ thuộc vào vùng được cấy và kinh nghiệm của bác sỹ.
5. Ưu nhược điểm của công nghệ cấy mỡ tự thân này là gì?
Ưu nhược điểm của cấy mỡ tự thân là gì? Nghe chuyên gia phân tích và giải đáp ở dưới đây:
Ưu điểm:
+ Là phương pháp tuyệt vời để trẻ hóa khuôn mặt vì chỉ cần 30–50cc mỡ, sắc diện sẽ thay đổi đáng kể nếu dùng đúng chỉ định.
+ Cấy mỡ tự thân còn được dùng để trẻ hóa bàn tay, làm tăng thể tích ngực, sửa chữa các trường hợp bị teo mặt, ngực, mông bẩm sinh hoặc do bệnh tật, chấn thương…
+ Cấy mỡ tự thân có thể tạo tác dụng kép, giúp thân hình thon gọn hơn nhờ loại bỏ được số lượng mỡ thừa

Ưu, nhược điểm của công nghệ cấy mỡ tự thân
Nhược điểm:
Cũng như mọi phẫu thuật xâm lấn khác, cấy mỡ tự thân có thể có một số biến chứng không mong muốn như bầm máu, tụ máu, tụ huyết thanh, nhiễm trùng… nếu tay nghề bác sỹ không cao hoặc các thiết bị, dụng cụ thực hiện không đầy đủ, chất lượng kém hay không được vô trùng tuyệt đối.
Trên đây là những thông tin chính thống cần biết về phương pháp cấy mỡ tự thân, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới cấy mỡ tự thân và muốn được giải đáp từ chuyên gia hoặc muốn nghe tư vấn cho trường hợp riêng của bạn, gọi ngay hotline 19006499 để được trả lời nhanh và chính xác nhất.
 
Top