Tìm Hiểu Vì Sao Béo Phì Có Nguy Cơ Cáo Mắc Bệnh Tiểu Đường

#1
Bệnh tiểu đường tên gọi khác là bệnh đái tháo đường với những diễn biến thầm lặng nhưng vô cùng nguy hiểm chính là “kẻ giết người thầm lặng” nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Độ tuổi trung niên con người ta dễ mắc bệnh tiểu đường hơn, đặc biệt là ở nam giới.

Theo thống kê, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh tiểu đường cao nhất thế giới. Bạn có tự tin rằng mình hoàn toàn khỏe mạnh và không mắc bệnh tiểu đường? Bạn có biết nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường là gì hay không? Nếu bạn thật sự muốn biết câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Béo phì cũng là yếu tố nguy cơ gây ra nhiều bệnh về rối loạn chuyển hóa nhưng đặc biệt là các bệnh đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, sỏi mật, ung thư đường tiêu hóa…Người ta cũng thấy béo phì đóng vai trò nhất định trong một số bệnh lý khác như đau lưng, viêm, thoái khớp, suy giảm khả năng tình dục, bệnh lý tâm thần…

Trong giai đoạn đầu của phác đồ điều trị, ngoài việc tiến hành kiểm soát đường huyết bằng insulin thì mục tiêu kiểm soát cân nặng cho bệnh nhân cũng được bác sĩ bệnh viện đặc biệt chú trọng.

Chế độ ăn uống và chế độ vận động phù hợp, tác động rất lớn đến quá trình điều trị của bệnh nhân. Hơn nữa phải kiểm tra mỡ trong máu thường xuyên để sớm kịp thời phát hiện bệnh, có thể mua máy đo đường huyết tại maydoduonghuyet.net.vn để phòng bệnh hơn chưa bệnh

Đái tháo đường type 2 đang có xu hướng trẻ hóa. Tình trạng béo phì, kết hợp với một số yếu tố di truyền hoặc ngoại cảnh như stress, thức ăn có nhiều chất oxi hóa, chất bảo quản, chất độc… sẽ dẫn tới đái tháo đường type 2. Biểu hiện điển hình là tăng đường huyết kèm theo nhiều biến chứng khác về tim mạch, gan và thận.

Để phòng tránh béo phì và đái tháo đường, việc đầu tiên là cân đối nhu cầu năng lượng của cơ thể, nắm được mức năng lượng của các loại thức ăn cũng như vai trò của một số vitamin và muối khoáng cần thiết cho cơ thể.
 
Top